5 วิธียกกระชับผิวและดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วยตัวเอง

ถ้าพูดถึงการดูแลใบหน้า หลายคนคงนึกถึงคลินิกเสริมความงามหรือ
สปาเป็นอันดับแรก แต่วันนี้ Oui Oui มี 5 คลิปสำหรับการนวดหน้าและบริหารใบหน้าจากผู้เชี่ยวชาญ โดยที่สาวๆ สามารถดูแลใบหน้าให้สวยใสและเต่งตึงด้วยตัวเองที่บ้าน แถมยังเป็นขั้นตอนที่แสนง่าย แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม มาลองดูกันเลยนะคะ ว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง

 

1. Anti-ageing, Face Lifting Massage

คลิปแรกเป็นขั้นตอนโดย  Abigail James  ที่สอนการนวดเพื่อยกกระชับใบหน้า เพิ่มความเต่งตึง และความโกลว์ให้กับผิวหน้า เริ่มด้วยการใช้น้ำมันบำรุงผิวจากธรรมชาติ (plant-based oil) หลีกเลี่ยงการใช้ petrolatum (mineral oil) เพราะอาจทำให้เกิดการอุตตัน แต่ถ้าหากใครมีปัญหาแพ้น้ำมัน จะใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์หรือคลีนซิ่งบาล์มก็ได้ค่ะ ชโลมทั่วใบหน้าและลำคอในปริมาณประมาณ 1 ช้อนชา โดยขั้นตอนแรกเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนของน้ำเหลือง และต่อด้วยการนวดกระชับส่วนต่างๆ ของใบหน้า ทำเช้าหรือเย็น 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ได้ทั้งผ่อนคลายและความเฟิร์มไปพร้อมๆ กันเลยนะคะ พิมทำตามขั้นตอนนี้แล้วเห็นผลที่แฮปปี้สุดๆ เลยค่ะ

 

 

 


2. Effective & Easy V-line Face Massage

คลิปนี้จากช่อง Ageless On เหมาะกับสาวๆ ที่กังวลเรื่องความหย่อนคล้อย โดยจะเน้นในส่วนของ V-line เพิ่มความกระชับของกรอบหน้า นวดใบหน้าให้เรียวสวย รวมไปถึงการกดจุดและจบด้วยการบริหารใบหน้า สามารถทำได้ทุกวันหรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งในคลิปจะสอนแต่ละขั้นตอนอย่างชัดเจน เป็นการ re-shape ใบหน้าด้วยขั้นตอนง่ายๆ ที่บ้าน แถมยังสนุกกับเทคนิคต่างๆ ระหว่างทำด้วยค่ะ

 

 

 


3. Face Massage for Acne & Sensitive Skin

สำหรับสาวๆ ที่ผิวบอบบางและแพ้ง่าย ลองทำตามขั้นตอนนี้กันค่ะ โดยในคลิปจะเน้นนวดด้วยวิธีเดรนน้ำเหลือง เป็นการดีท็อกซ์ ขับสารพิษออกจากใบหน้า ให้เกิดความกระจ่างใส ลดการเกิดของสิวและอาการบวมของใบหน้า ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมันนวดหรือครีมนะคะ เพราะใช้น้ำหนักมือที่เบา ทำได้ทุกวัน เช้าหรือเย็น ซึ่งพิมเองถึงจะไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว แต่ยังมีปัญหาเรื่องสิวฮอร์โมนและเป็นคนผิวแพ้ง่าย พิมลองทำตามขั้นตอนนี้แล้ว ผิวหน้าใสขึ้นและปัญหาของสิวลดลงจริงๆ ค่ะ

 

 

 


4. 5 Face Exercises You’d Wish You Had Known Sooner

โยคะใบหน้าหรือ Face Yoga เป็นวิธีการบริหารใบหน้า ที่มีพื้นฐานมาจากโยคะ ซึ่งคิดค้นโดย Fumiko Takatsu พิมเริ่มลอง Face Yoga บางท่าในช่วงวัย 25+ จากหนังสือ “ใส ปิ๊ง สวย ด้วยโยคะใบหน้า” โดย Fumiko และเริ่มเห็นผล แต่ก็ไม่ได้ทำอย่างสม่ำเสมอหรือต่อเนื่อง จนตอนนี้พิมอายุ 35+ และแน่นอนพิมเริ่มกังวลมากกว่าตอนวัย 25+ 555 พิมจึงหันมาพึ่ง Face Yoga อีกครั้งเมื่อปีที่แล้ว และเห็นถึงความแตกต่างของใบหน้าที่ดีขึ้นเรื่อยๆ พิมจึงนำคลิปนี้ที่สอนการบริหารใบหน้า 5 ท่า เพื่อเป็นอาวุธติดตัว ช่วยให้ผิวโกลว์, ยกกระชับมุมปาก, ลำคอ และกรอบหน้า, ช่วยดีท็อกซ์ และลดริ้วรอยรอบดวงตากับร่องแก้มค่ะ สามารถทำได้ทุกวัน ทั้งเช้าและเย็น ครั้งละประมาณ 5 นาทีค่ะ

 

 

 


 5. Face Yoga – 6 Exercises to Do at Home

คลิปสุดท้ายที่วันนี้พิมนำมาแชร์เป็น Face Yoga อีก 6 ท่าจาก Danielle Collins ซึ่งช่วยในเรื่องของริ้วรอยรอบดวงตา, ความหมองคล้ำใต้ตา, ริ้วรอยร่องแก้ม, ยกกระชับใบหน้า ลำคอและกรอบหน้า, ลดคางสองชั้น รวมไปถึงการยกคิ้วและป้องกันรอยย่นบนหน้าผากด้วยค่ะ โดยในคลิปจะอธิบายขั้นตอนทั้ง 6 ท่าที่ช่วยในแต่ละส่วนของใบหน้า ทำ 6 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 20 นาที รับรองสาวๆ จะต้องหลงรักการทำ Face Yoga แน่นอนค่ะ

 

 

 

สาวๆ ลองเลือกขั้นตอนที่เหมาะกับใบหน้ากันดูนะคะ แต่อย่าลืม สิ่งที่สวยที่สุดบนใบหน้าก็คือรอยยิ้ม 😊 หลังทำตามคลิปแล้ว อย่าลืมยิ้มให้ตัวเองในกระจก และคนรอบข้าง เพื่อกระจายความสุขในทุกๆ วัน นะคะ

รักนะคะ จากพิม

 


มาทำความรู้จักกับผู้เขียน

พิม ปิ่นแก้ว 

กราฟฟิก ดีไซเนอร์  ที่เปิดโอกาสรับสิ่งใหม่ๆ เสมอ จึงได้ผันตัวมาทำงานในหลากหลายเส้นทาง และเชื่อว่าแรงบันดาลใจสามารถหาได้รอบๆ ตัว ปัจจุบันอาศัยอยู่มิลาน อิตาลี
รักศิลปะ การตกแต่งบ้าน ดนตรี ทำอาหารและท่องเที่ยว ทุกครั้งที่เดินทาง มักไม่พลาดที่จะได้ลองเมนูท้องถิ่นของทุกที่ ชอบเล่นกีฬา โยคะ ขี่จักรยาน เป็นมือใหม่หัดเดินเขา และการดื่มชาเป็นสิ่งที่ผ่อนคลายที่สุดของวัน

 

สนใจเป็นนักเขียนให้กับ OuiOui Magazine ติดต่อ hi@ouiouimag.com

Share on facebook
Share
Share on pinterest
Pin
Share on twitter
Tweet
Comments

What do you think?

Leave a Reply