Inspiration

หงุดหงิด คิดงานไม่ออก เพราะไม่โดนแดดรึเปล่านะ??

สาวๆ ครีเอทีฟคนไหน กลัวแดดบ้างคะ!! ที่น่าตกใจคือบ้านเราเมืองร้อนแต่คนไทยขาด Vitamin D มากกว่า 50% นั่นอาจเพราะบางคนทำงานในที่ไม่มีแสงส่องเพียงพอ ตกดึกก็ปิดม่าน ปิดไฟนอน เช้ามาก็เสียโอกาสที่จะได้ใช้ประโยชน์จากแสงแดดยามเช้าที่กระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกกระฉับกระเฉง โดยเฉพาะคนทำงานเป็นกะ หรือทำงาน และอาศัยอยู่ในอาคารพาณิชย์   แล้วแสงแดดไปเกี่ยวอะไรกับการสร้างสรรค์งาน?? นั่นก็เพราะแสงแดดช่วยปรับนาฬิกาชีวภาพในตัวเราที่ทำงานตลอด 24 ชั่วโมงให้เป็นปกติ เป็นไปตามการขึ้น-ลงของดวงอาทิตย์ แสงเช้าทั้งช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนคลายเครียด กระฉับกระเฉง สมองคิดงานแล่นปรู๊ดปร๊าดในตอนกลางวัน และเพิ่มเซโรโทนิน

ทำไม Mood Board ของแบรนด์จึงสำคัญ (+ วิธีสร้าง)

เพื่อนๆ ได้ทราบแล้วว่า Mood Board มีประโยชน์กับแบรนด์ยังไง (จาก Content ที่แล้ว >> สร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้สวย ได้ด้วย Mood Board) ใครที่ไม่เคยทำ แจนมาแนะนำ วิธีสร้าง Mood Board ง่ายๆ ตอนนี้คิดว่าการใช้ Canva น่าจะง่ายกับหลายคนมากที่สุด งั้นเรามาเริ่มทำกันเลยค่ะ!!     ♥ Step

สร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้สวย ได้ด้วย Mood Board

Brand Mood Boards คืออะไร และทำไมเราถึงควรมี Mood Board สำหรับธุรกิจของเรา?? ถ้าเราอยากออกแบบให้แบรนด์มีเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์บุคคล หรือแบรนด์สินค้า แม้กระทั่งการเริ่มงานโพรเจกต์ใหม่ Mood Board มักจะเป็นก้าวแรกในการคุมงานออกแบบทั้งหมดเสมอ   Mood Board คือ การเอาไอเดีย เอาความชอบที่กระจัดกระจายในความคิด ที่มองเห็นภาพทั้งหมดพร้อมกันไม่ได้ ออกมาวางเรียงกันให้เห็นเป็นภาพจริง แล้วสร้างธีม โดยหาดีไซน์ต่างๆ มาสนับสนุน

10 Creative Work Space Ideas

สาว Working Women อย่างพวกเรา ใช้เวลาส่วนใหญ่เลยที่โต๊ะทำงาน ยิ่งโต๊ะสวย จัดเป็นระเบียบ ไอเดียยิ่งแล่น วันนี้  Oui Oui เลยอยากมาแชร์ไอเดียจัดโต๊ะทำงานให้สวยเก๋น่านั่ง เป็น  Creative work space ที่คุณจะเลิฟค่ะ สาวหวาน Minimal มีภาพที่ชอบแขวนไว้หน่อย เลือกสีโทน muted pastel นั่งทำงานได้โล่งๆตาสบายใจ credit:

A dreamer

หลายคนมีความฝัน มีสิ่งที่อยากไปให้ถึงในชีวิต แต่ไม่ใช่ทุกคนที่กล้าทำความต้องการให้เกิดขึ้นจริง   Only Dreaming doesn’t make you reach your goal !!   วันก่อนหนูหวานเขียนถึง 1 ในอุปสรรคที่ทำให้งานไม่ไปถึงไหน ก็คือ การเป็น perfectionist   … แจนเลยนึกถึงอุปสรรคสำคัญอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้อะไรไม่คืบหน้า ก็คือการเป็น A dreamer

In Her Studio: auracherrybag

ในช่วงวิกฤติ Covid 19 เกือบทุกธุรกิจต้องปรับตัว แล้วธุรกิจของสาวๆ ทำงานอิสระ มีการปรับตัว และมีเทคนิคทางการตลาดอย่างไร ในการทำงานที่มีเอกลักษ์เฉพาะตัว  In Her Studio วันนี้ Oui Oui ได้พูดคุยกับศิลปินไทยในดวงใจ คุณศศิพรรณ ศิริพร (@auracherrybag) Q: เล่าเรื่องราวของคุณออร่าให้พวกเราฟังหน่อยค่ะ A: ชื่อ ออร่า ค่ะ เป็น mixed media illustrator ในนาม auracherrybag  artwork 

อยากขายดีออนไลน์ ต้องรู้จัก Social Commerce

อะไรคือ Social Commerce? ทำไมเราถึงต้องใช้ Social Commerce?   มาดูกันค่ะ Social Commerce เป็นส่วนหนึ่งของ e-commerce แต่จะเป็นการที่ลูกค้าสามารถดูสินค้าและซื้อของผ่าน Social media ได้เลย โดยที่ไม่ต้องออกจาก app นั้นๆ เช่น Instagram shop, facebook shop ข้อดี คือเป็นการขายที่

❤️ Story Telling ยังไง ให้ปัง ❤️

หันไปทางไหน ก็มีแต่คนพูดถึงการเล่าเรื่องราว หรือ  Story telling แต่เล่ายังไงล่ะ ให้โดน ให้คนอยากอ่าน ไม่เลื่อนข้ามไป มาดูกันเลยค่ะ Story ที่ดี ประกอบไปด้วยสี่ส่วนด้วยกัน มีตัวละครที่คนอ่านรู้ชัดว่าเป็นใคร (Identifiable Character) ตัวละครนี้ เป็นคนเล่าเรื่อง เล่าจากประสบการณ์แบบเรียลๆ  ที่สำคัญคือต้องเป็น คน จริงๆ เพราะถ้าเป็นแค่แบรนด์​ หรือสินค้า จะไม่มี

In Her Studio: Shelley Couvillion

สาว Creative  มีความฝันที่จะมีงานที่หาเงินได้จากความชอบของตัวเองกันทั้งนั้น วันนี้มาคุยกับคุณ Shelley กันค่ะ  เธอเป็นนักเขียน และนักวาดภาพประกอบ จากอเมริกา ที่ประสบความสำเร็จ โดยที่ไม่ได้เรียนจบที่ไหนเลยสักแห่ง มาอ่านกันเลย (ภาษาอังกฤษอยู่ด้านล่างนะคะ) Q: เล่าเรื่องราวของคุณให้พวกเราฟังหน่อยค่ะ A: ฉันชื่อ Shelley Couvillion เป็นนักเขียน/นักวาดภาพประกอบจากเมือง California ฉันโตมากับแสงแดดทั้งวันเลย ตอนนี้ฉันย้ายมาอาศัยอยู่ในเทนเนสซี (Tennessee)  ซึ่งมีทั้ง

You can have it all, just not all at the same time

ไม่รู้เหมือนกันว่าตั้งแต่เมื่อไหร่ ที่เราโดนคาดหวังทั้งจากสังคม และอาจจะตัวเราเอง ที่จะต้องเป็นผู้หญิงที่ “have it all” หรือ มีทุกอย่างพร้อม ทั้งหน้าที่การงานที่ดี ชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น ได้ไปเที่ยวที่สวยๆ แต่งตัวเก๋ๆมาถ่ายรูปลงโซเชี่ยลกัน ฯลฯ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มันยากมากๆเลยนะคะ ที่จะมีทุกๆอย่าง มีชีวิตที่ลงตัวในทุกจุด พร้อมๆกัน เหมือนอย่าง quote นี้ ที่หนูหวานชอบมากเลย “You can