Home Decor

10 Creative Work Space Ideas

สาว Working Women อย่างพวกเรา ใช้เวลาส่วนใหญ่เลยที่โต๊ะทำงาน ยิ่งโต๊ะสวย จัดเป็นระเบียบ ไอเดียยิ่งแล่น วันนี้  Oui Oui เลยอยากมาแชร์ไอเดียจัดโต๊ะทำงานให้สวยเก๋น่านั่ง เป็น  Creative work space ที่คุณจะเลิฟค่ะ สาวหวาน Minimal มีภาพที่ชอบแขวนไว้หน่อย เลือกสีโทน muted pastel นั่งทำงานได้โล่งๆตาสบายใจ credit:

แนะนำ 6 บัญชีตกแต่งบ้านบน TikTok ที่น่าติดตาม

สาวๆ ครีเอทีฟอย่างเรา บ้านสวยๆ มีผลกับงานมากเลยค่ะ OuiOui เลยมีบัญชีตกแต่งบ้านมาเอาใจ สาวไอเดียเยอะ ลองมาหาวิธีสนุกๆ กับการเปลี่ยนมุมต่างๆ ในบ้านกันค่ะ!!!   1. The Blush Home   บัญชีเป็นคุณแม่ที่มาแชร์ทริคการแต่งบ้านสไตล์ Scandinavian, Boho ถ้าคุณชอบการนำบ้านเก่ากลับมาเล่าใหม่ The Blush Home น่าจะถูกใจค่ะ ที่สำคัญคือมักจะมีการแต่งมุมเล็กมุมน้อยให้ดูเต็ม

10 เทคนิคจัดห้องสวยด้วยต้นไม้

ไม่น่าเชื่อเลยว่า พวกเราจะต้องอยู่ติดห้อง ไปไหนกันไม่ได้มาเกือบๆสองปีแล้ว เมื่อก่อนยังได้ไปเดินเล่นสวนสาธารณะ เห็นต้นไม้เขียวๆให้ชื่นใจ ไม่เป็นไรค่ะ เราออกไปไม่ได้ ก็เอาต้นไม้เข้ามาแล้วกัน วันนี้ Oui Oui มีไอเดีย นำต้นไม้มาแต่งห้องให้ห้องของคุณสดชื่นขึ้น 10 เทคนิคนี้ จะทำให้ห้องคุณสวยเก๋ถูกใจ ถึงจะเป็นคอนโดไม่ใหญ่ หรือ ห้องสไตล์มินิมอล พอเพิ่มต้นไม้เข้าไปหน่อย มองทางไหนก็สบายตา มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ tip 1: หากระถางความสูงลดหลั่นกัน

10 เทคนิค แปลงโฉมคอนโดเล็กให้ดูกว้างและเก๋ขึ้น

ใครว่าห้องเล็กแล้วจะต้องไม่เก๋  มีเทคนิคเยอะแยะมากมาย ที่จะทำให้ห้องของเราสวย น่าอยู่ ไม่แพ้ห้อง blogger คนไหนเลยค่ะ วันนี้หนูหวานมาแชร์เทคนิค 10 ข้อ ที่จะทำให้ห้องของสาวๆสวยเก๋ขึ้น แถมยังดูกว้างขึ้นด้วย   เทคนิค 1: ยกเตียงให้สูงขึ้น  แค่นี้ก็เพิ่มพื้นที่เก็บของไต้เตียงขึ้นอีกเยอะเลยค่ะ   เทคนิค 2: ใช้พื้นที่ผนังให้เป็นประโยชน์ ใช้พื้นที่แนวตั้งให้คุ้มค่า อย่างติดชั้นเพิ่ม หรือ ติดรูปสวยๆ 

10 เทคนิค แต่งห้องให้น่าอยู่

ในช่วงสถานการณ์นี้ พวกเราเกือบทุกคนคนต้องใช้เวลาทั้งหมดที่บ้าน บางคนที่ชอบอยู่บ้านอยู่แล้วอาจจะไม่รู้สึกอะไร แต่คนที่ชินกับการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้าน อาจจะอึดอัดกันบ้าง หนูหวานเลยอยากมาแชร์ ไอเดียแต่งห้อง ให้น่าอยู่ เพราะหนูหวานเชื่อมากๆว่า ไม่มีที่ไหน น่าอยู่ไปกว่าที่บ้านอีกแล้ว หนูหวานชอบลงทุนกับการแต่งบ้าน ไม่ใช่หมายถึงซื้อของแพงนะคะ แต่เป็นการลงเวลามา จัด แต่ง วาดรูปมาใส่มุมต่างๆ รวมไปถึงการทำน้ำชา อาหาร หรือขนมอร่อยๆ ให้บ้านเป็นที่ๆน่าอยู่ เหมือนเวลาเราไปโรงแรมบูทีค แล้วประทับใจการออกแบบ แต่งห้องของเขา ใช่ไหมคะ