Learning

ไอเดีย Color Palette แต่งตัวสีอะไรให้เข้ากัน

มาหาไอเดียแต่งตัวให้แปลกใหม่ในทุกๆวัน ด้วยการ mix and match สี จาก color palette ที่เข้ากัน จะได้ไม่หลุดธีมนะคะ  มาดูกันเลยค่ะ โทนสีอ่อนๆดูสบายตา โทนสีสดใส ลองเลือกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ให้อยู่ใน Palette นะคะ รับรองจะได้คู่สีใหม่ที่เข้ากัน ทำให้คุณสวยโดดเด่นกว่าใครค่ะ ด้วยรัก หนูหวาน &

หวานไปไม่ดียังไง

หนูหวานมากระตุกคิดเรื่องลดน้ำตาลหนแรก ตอนนั่งเล่นคุยกับพ่อที่ห้องนั่งเล่นอพาร์ตเม้นต์ที่เช่าตอนไปเรียนต่อปริญญาโทที่ฟลอเรนซ์  เมื่อหลายปีมาแล้ว แน่นอนว่า อิตาลีเป็นเมืองแห่งกาแฟ แต่ไม่ใช่กาแฟแบบโหลดน้ำตาลจนหอมหวานอร่อยเหมือนกาแฟเย็นของไทยนะคะ! 555 เมื่อพ่อไปเยี่ยม หนูหวานก็ชงกาแฟให้ตอนเช้า พร้อมกับอวดนู่นนี่ว่ากาแฟหอมๆนี้จากร้านไหน ใช้เครื่องทำกาแฟ Moka pot สไตล์อิตาลีด้วย พอถามว่าจะใส่น้ำตาล ใส่นมยังไง พ่อก็บอกว่า ไม่ต้องใส่อะไรเลย! ทีนี้พ่อก็ร่ายยาวเลยเรื่องที่พ่อลดน้ำตาลเพื่อสุขภาพ น้ำตาลไม่ดียังไง บลา บลา บลา ฟังพ่อไปอีกครึ่งชั่วโมง ฮาาา

แนะนำหนัง Netflix ที่จะจุดไฟให้กับสาวเก่งในตัวคุณ

วันนี้มารับพลังบวกจากหนังใน Netflix กันค่ะ ผู้หญิงเก่ง มีมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยข้อจำกัดทางสังคม บางทีพวกเธอต้องผ่านความยากเย็น กว่าจะประสบความสำเร็จ หนูหวานเลือกหนังดีๆมา 4 เรื่อง เป็นกำลังใจให้สาวเก่งในเพจ Oui Oui  ผู้หญิงอย่างเราๆ มีพลัง สร้างโลกรอบตัวให้ดีขึ้นได้จริงๆค่ะ เรื่องแรกเลย Self Made เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Madame C.J. Walker นักธุรกิจหญิงผิวสีคนแรกที่ได้เป็นเศรษฐีเงินล้าน

5 เทคนิค บริหารจัดการเวลา

ยุ่งจังเลยยยย มีใครเคยพูดคำนี้บ้างคะ ทำไมวันๆนึง เราเหมือนมีเวลาไม่พอกับสิ่งที่ต้องทำ หรืออยากทำ ไม่จำเป็นต้องร้องขอเวลาเพิ่มในแต่ละวัน แค่จัดเวลาให้ดี แค่นี้ก็มีเวลาเหลือมาพอทำสิ่งที่ต้องทำละคะ มาดูเทคนิคห้าข้อ ที่จะทำให้คุณจัดเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีเวลาทำทุกๆอย่างที่ตั้งใจไว้ ไม่ทำ To-do list แต่ทำเป็น Action list แทน มีใครบ้างคะ ที่ทำลิสต์ สิ่งที่ต้องทำ เป็นสิบๆข้อต่อวัน แต่พอหมดวัน ทำไม่เสร็จสักข้อเดียว  หนูหวานขอแนะนำว่า

หากคุณอยากมีเงินเก็บหลักล้าน ห้ามพลาดเจ็ดข้อนี้

คำว่าอิสรภาพทางการเงิน ฟังดูช่างหอมหวาน บางคนอาจคิดว่าไกลตัวเสียเหลือเกิน แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งท้อใจค่ะ ! เรื่องการออมเงิน การมีเงินเก็บ ทำอย่างไรให้มีเงินเก็บ ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดีค่ะ  ในการเริ่ม อาจจะเริ่มน้อยๆก่อน แต่การมีวินัยทางการเงิน การตั้งใจอย่างสม่ำเสมอ  จะทำให้คุณมีอิสรภาพทางการเงินแน่ๆค่ะ “ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบไหน ถ้าคุณมีเป้าหมายและมีความต้องการที่จะไปถึงมันมากพอ คุณทุกคนสามารถสร้างความมั่งคั่งให้ตัวเองได้ วิธีของฉันมันอาจไม่เร็วดังใจ ไม่ใช่แบบที่คุณคาดหวัง แต่รับประกันว่าประสบความสำเร็จแน่นอน” ลิซ พุลเลียม เวสตัน

แนะนำคลาสออนไลน์ดีๆ เรียนรู้เตรียมพร้อมรับปี 2021

เข้าปีใหม่แล้ว มาเรียนรู้อะไรใหม่ๆกันดีกว่าค่ะ ใครว่าการเรียนรู้จบลงที่ห้องเรียน ตอนนี้อยู่ที่ไหนเราก็เรียนได้ ขอให้มีสัญญาณอินเตอร์เน็ตก็พอ หนูหวานรวบรวมคอร์สออนไลน์มาให้ มีหลากหลาย ลองเลือกกันดูนะคะ การตลาดออนไลน์ หนูหวานเอง ทำแบรนด์กระเป๋าขายออนไลน์มาเข้าปีที่ 9 แล้ว ลองผิดลองถูก อ่านและเรียนเพิ่มเติมมาเรื่อยๆ หนึ่งในเพจที่ชอบและคิดว่าข้อมูลดีจริงๆ (คลาสการตลาดออนไลน์ หาดีจริงๆยากค่ะ) คือ เพจ Online square  ใครที่อยากหาความรู้เพิ่มเติม แนะนำมากๆค่ะ เท่าที่ทราบตอนนี้เจ้าของเพจ

คลาสเรียนจัดดอกไม้ออนไลน์ ฟรี!!

หลายคนที่กำลังมองหาอาชีพ ทำงานที่มีการจัดดอกไม้ หาแรงบันดาลใจ หรืองานอดิเรกใหม่ๆ ลองดูคลาสเรียนจัดดอกไม้ออนไลน์ ฟรีๆ อันนี้ดูนะคะ มีการแยกบทเรียนเป็นประเภทต่างๆ คุณครูผู้สอนอธิบายละเอียด แต่ก็แนะนำเคล็ดลับที่รวดเร็ว ทำง่ายสำหรับผู้ที่ใช้ประกอบอาชีพ หรือจะเรียนมาใช้จัดดอกไม้เก๋ๆ แต่งบ้านให้มุมต่างๆ สวย สดชื่นขึ้น ไหนๆ ตอนนี้พวกเราก็ทำกิจกรรมส่วนใหญ่กันที่บ้านอยู่แล้วเนอะ!!!     ตอนที่ 1 ความรู้เรื่องดอกไม้และการใช้สี ตอนที่ 2 การจัดดอกไม้ภาชนะทรงเตี้ยประกอบวัสดุธรรมชาติ

7 เว็บไซต์รวมภาพสวยๆ Hi-Res โหลดฟรี

ช่วง Lockdown ยาวๆ แบบนี้ ถึงเราจะไม่ได้ทำกิจกรรมกันนอกบ้าน แต่กิจกรรมทาง Social Media ของพวกเราคึกคักมากเลยค่ะ มีหลายๆ คนเริ่มทำ Website, เขียน Blog , แต่ง Instagram, วีดีโอสั้นๆ ทาง Tiktok และ อื่นๆ อีกมากมาย แจนเลยรวบรวมเว็บไซต์แจกรูปสวยๆ ฟรีๆ

แนะนำห้องเรียนออนไลน์ฟรี

ยุคนี้ การเรียนออนไลน์ เป็นสิ่งที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่สุดแล้ว Oui Oui ไปเจอเว็บไซต์ ของโครงการ โครงการระบบสื่อสาระออนไลน์เพื่อการเรียนรู้ทางไกลเฉลิมพระเกียรติฯ มีหลักสูตรดีๆถึง 125 คอร์สด้วยกัน  วิธีเข้าเรียนง่ายๆ แค่ลงทะเบียน ก็เข้าเรียนได้ทุกหลักสูตรแล้วค่ะ ทุกคอร์สมีวีดีโอสอน น่าสนใจ และลงรายละเอียดได้ดีมากๆ ดูที่เว็บนี้เลยนะคะ >  https://mooc.learn.in.th  💥ตัวอย่างคอร์สที่น่าสนใจ💥 ✨หลักสูตรการสร้างธุรกิจในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล (Business for Digital

แนะนำ 4 ช่องพอดแคสต์สร้างแรงบันดาลใจฟังเพลินๆช่วงกักตัว

ช่วงนี้หลายๆคนอยู่บ้าน อาจได้รับข้อมูลข่าวสาร ทั้งดีและไม่ดี ถาโถมเข้ามาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว  วันนี้ Ouioui เลยอยากนำเสนอพอดแคสต์ดีๆที่จะมาให้ความรู้และแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้ฟังเพลินๆ เสริมสมองช่วงกักตัว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ 1. Mission to Pluto ถ้าใครเคยฟัง Mission to the Moon พอดแคสต์ที่เล่าถึงเรื่องธุรกิจและการใช้ชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพแล้วล่ะก็… วันนี้ Mission to Pluto เป็นอีกรายการน้องใหม่ล่าสุดของ Mission