Lifestyle

Brands We love: Ira

เทรนด์รักษ์โลก และวีแกน มาแรงแซงทางโค้งมากๆ ผู้หญิง (และผู้ชาย) มากมาย มองหาผลิตภัณฑ์ ที่แน่นอนว่าต้องทั้งดีกับผู้ใช้ และดีกับโลกของเราไปพร้อมๆกัน วันนี้ Oui Oui อยากมาชวนเพื่อนๆทำความรู้จักกับ story ของแบรนด์ไทยแบรนด์นึง ที่ eco friendly และ เป็น natural lip balm เค้าบอกว่าเค้าบำรุงฝีปากของสาวๆแล้ว ยังดูแลโลก

ไม่อยากแก่ ไม่อยากโทรม ฟังทางนี้! 5 ข้อต้องทำหากอยากหน้าเด็กตลอดกาล

  ใครอยากสวยสุขภาพดีไปเรื่อยๆ แบบกาลเวลาทำร้ายเราไม่ด๊าย ขอมือหน่อยค่า 555  แน่นอนว่า พันธุกรรมก็มีส่วน แต่ข่าวดีคือ ไม่ทั้งหมด !   มีหลายสิ่งมากมายที่เราสามารถทำได้ เพื่อชะลอการเสื่อมของร่างกาย มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ 1.ลดน้ำตาล  ข้อแรกเลย คือต้องลดน้ำตาล น้ำผึ้ง หรือสารให้ความหวานต่างๆ  เพราะน้ำตาลทำให้แก่เร็ว !  เอ๊ะยังไง มาฟังทางนี้ค่ะ น้ำตาลทำร้ายผิวผ่านกระบวนการที่เรียกว่า Glycation 

แต่งตัวสไตล์ Business Casual สำหรับสาว Working Women

ผู้หญิง working women อย่างพวกเรา ต้องสวยถึงจะงานยุ่งแค่ไหน จริงไหมคะ Oui Oui มาแชร์ไอเดีย แต่งตัวไปทำงานออฟฟิศให้ดูสวยปังทั้งวัน สไตล์ ​Business Casual เรียกได้ว่า เลิกงานจะไปนั่งดริงก์กับเพื่อนสาว ก็ยังสวยเก๋ เช้าจรดเย็น ไปดูไอเดียกันเลยค่ะ สาวหวานๆปนเท่ห์ต้องแนวนี้   Look นี้จะออก masculine chic หน่อยๆ

ไอเดีย Color Palette แต่งตัวสีอะไรให้เข้ากัน

มาหาไอเดียแต่งตัวให้แปลกใหม่ในทุกๆวัน ด้วยการ mix and match สี จาก color palette ที่เข้ากัน จะได้ไม่หลุดธีมนะคะ  มาดูกันเลยค่ะ โทนสีอ่อนๆดูสบายตา โทนสีสดใส ลองเลือกเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ให้อยู่ใน Palette นะคะ รับรองจะได้คู่สีใหม่ที่เข้ากัน ทำให้คุณสวยโดดเด่นกว่าใครค่ะ ด้วยรัก หนูหวาน &

14 Instagram Accounts อาหารวีแกนที่น่าติดตาม

เดือนนี้หลายคนทานอาหารเจกัน ถ้าใครติดใจอยากลองทำอาหารวีแกน หรืออาหารแพลนต์เบสด์ (Plant-based) ทานกันต่อ Oui Oui มี 14 บัญชีอาหารวีแกนแนะนำ ที่ดูแล้วอยากทำตามมาแชร์ค่ะ แต่ละคนทำอาหารออกมาสวยๆ กันทั้งนั้นเลย มาลองดูกันเลย   1. @okonomikitchen   2. @fitgreenmind   3. @vegancalendar   4.

Brands We Love: Scone & Co

การได้ต่อยอดจากการทำสิ่งที่รัก มาเป็นธุรกิจออนไลน์ที่ไปได้ดี น่าจะเป็นความฝันสำหรับหลายๆคนในช่วงนี้  เราเลยชวนคุณเอ้ย เจ้าของแบรนด์ Scone & Co แสนอร่อย มาแชร์ประสบการณ์ แบ่งปันข้อคิดดีๆ เป็นแรงบันดาลใจ ว่า ธุรกิจขนาดเล็ก ที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์เยอะ เน้นใจ และความเข้าใจเรื่องการตลาด ก็เติบโตได้ยั่งยืน ไม่แพ้บริษัทใหญ่ๆที่ไหนเลยค่ะ Story ของ scone & co เป็นมาอย่างไร

Dark Chocolate Chunk

  Dark Chocolate Chunk – VDO ♥ ส่วนผสม ♥ – กล้วยหอม : 4 ลูก – กะทิ หรือนมถั่วที่ชอบ : 8 ช้อนโต๊ะ – เกลือสีชมพู : เกือบ 1

7 เรื่องรู้แล้วดี เกี่ยวกับการย่อยอาหาร

การย่อยอาหาร เรื่องไกล้ตัว ที่บางคนอาจมองข้าม แต่เป็นเรื่องสำคัญมากนะคะ  มาดูกันดีกว่าค่ะว่าทำยังไงถึงจะทำให้ระบบย่อยของเราดีขึ้นได้ 1. อาหารใช้เวลาเดินทางในระบบย่อยของเราเริ่มตั้งแต่ที่ปาก ยันออกมาเป็นอึ๊ ราวๆ 24-72 ชั่วโมง!! 2. อาหารแต่ละอย่างใช้เวลาย่อยไม่เท่ากัน ระยะเวลาโดยประมาณเช่น ผลไม้ย่อยไวสุด  ผักย่อยไวรองลงมา ผักหัวๆเช่นมัน แครอท ใช้เวลาเพิ่มไปอีกหน่อย ถั่ว ธัญพืชทั้งหลายใช้เวลามากขึ้นไปอีก นม ชีส ย่อยนานขึ้นไปอีก  ส่วนพวกเนื้อสัตว์นานสุด!!

เพราะการล้างหน้าผิดทำให้เกิดปัญหาผิว

ความสะอาดเป็นจุดเริ่มต้นของผิวสวย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดผิวภายนอก หรือสมดุลความสะอาดภายในร่างกาย (ในช่องท้อง) แต่วันนี้แจนขอเน้นเฉพาะ การทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ เพราะไม่ว่าเราจะบำรุงดูแลผิวดีแค่ไหน ในขณะที่เรายังคงทำร้ายผิวด้วยการล้างหน้าผิดวิธี ก็ไม่สามารถนำไปสู่ผิวที่ดีที่สุด ในแบบที่เราทำได้

แกงถั่วลูกไก่

เพื่อนๆ ชาววีแกน ใครที่ชอบแกงแบบอินเดียลองดูเมนูนี้นะคะ ทำทีเก็บไว้ทานได้ 1 อาทิตย์สบายๆ ใครที่ชอบขนมปัง เอาไว้จิ้มทานกับขนมปังคือดีย์ หรือวันไหนรู้สึกทานโปรตีนน้อยไปหน่อย ก็แค่เปิดตู้เย็นเอาออกมาอุ่นให้ร้อนๆ หอมๆ ก็ทานได้เลย แกงถั่วลูกไก่   ส่วนผสม 1. น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ 2. หอมใหญ่ 1 หัวหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ สำหรับผัด 3.