Beauty

เพราะการล้างหน้าผิดทำให้เกิดปัญหาผิว

ความสะอาดเป็นจุดเริ่มต้นของผิวสวย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดผิวภายนอก หรือสมดุลความสะอาดภายในร่างกาย (ในช่องท้อง) แต่วันนี้แจนขอเน้นเฉพาะ การทำความสะอาดผิวหน้าค่ะ เพราะไม่ว่าเราจะบำรุงดูแลผิวดีแค่ไหน ในขณะที่เรายังคงทำร้ายผิวด้วยการล้างหน้าผิดวิธี ก็ไม่สามารถนำไปสู่ผิวที่ดีที่สุด ในแบบที่เราทำได้

22 เคล็ดลับแสนง่าย เพื่อผิวที่แข็งแรง

ช่วงนี้พวกเราทุกคนต้องใส่มาสก์กัน แจนเริ่มได้ยินหลายคนเลยเริ่มบ่นว่ามีปัญหาผิวหน้า มีสิว มีผดผื่น ไหนๆ ช่วงนี้หลายคนคงไม่ได้แต่งหน้าเยอะๆ กันอยู่แล้วลองมาเน้นการบำรุงผิวหน้าให้มีผิวที่แข็งแรงขึ้นดีมั๊ยคะ เพราะผิวที่แข็งแรงจะช่วยลดอาการผิวไวต่อสิ่งต่างๆ อาการแพ้ ระคายเคืองค่ะ และถึงใครจะไม่รู้ แต่เราก็มั่นใจว่าภายใต้มาสก์ เรามีผิวดีๆ สดใสซ่อนอยู่ “Skincare is essential, make up is a choice.”     1.

5 วิธียกกระชับผิวและดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วยตัวเอง

ถ้าพูดถึงการดูแลใบหน้า หลายคนคงนึกถึงคลินิกเสริมความงามหรือ สปาเป็นอันดับแรก แต่วันนี้ Oui Oui มี 5 คลิปสำหรับการนวดหน้าและบริหารใบหน้าจากผู้เชี่ยวชาญ โดยที่สาวๆ สามารถดูแลใบหน้าให้สวยใสและเต่งตึงด้วยตัวเองที่บ้าน แถมยังเป็นขั้นตอนที่แสนง่าย แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม มาลองดูกันเลยนะคะ ว่ามีขั้นตอนอะไรบ้าง   1. Anti-ageing, Face Lifting Massage คลิปแรกเป็นขั้นตอนโดย  Abigail James  ที่สอนการนวดเพื่อยกกระชับใบหน้า

At Home Hair Cutting & Styling Tips

เมื่อ Covid-19 พามาพบกับการตัดผมเองอีกระลอก!! . OuiOui เลยรวบรวมวิธีที่เราลองทำตามแล้วสวย ทั้งตัดผม, สไลด์ผมกรอบหน้าเลเยอร์แน่นๆ ไปจนถึงการม้วนลอนผมแบบไม่ง้อความร้อน ที่ทำง่ายและเร็ว มาฝากค่ะ แต่ตัดเองยังไงก็ยังคิดถึง Salon สถานการณ์ดีขึ้นเมื่อไหร่อย่าลืมไปช่วยอุดหนุนร้านตัดผมกันนะคะ   งั้นเรามาเริ่มกันทีละ step ค่ะ ♥ Step 1: วิธีตัดผมด้วยตัวเอง The Best Hair Hack

5 DIY Hair Masks ถึงจะติดอยู่บ้าน ก็ไม่พลาดเรื่องผมสวย

ใครมีปัญหาเรื่องผมแห้งกันบ้างคะ  หนูหวานเอง ชอบว่ายน้ำ แถมยังใช้ครีมนวดไม่ค่อยได้ เพราะทำให้เป็นสิวที่หลัง ปัญหาที่ตามมาคือผมแห้งมากกกก เลยต้องหาทางออกด้วยการทำครีมหมักผมแบบใช้ส่วนผสมธรรมชาติ ลองไปเรื่อย  จนมาเจอหลายๆสูตรที่ได้ผลดี อดใจไม่ไหวต้องมาแชร์ 5 สูตรหมักผมด้วยส่วนผสมธรรมชาติ เน้นเรื่องให้ความชุ่มชื่น เพิ่มความเงางาม ที่ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน ใครผมแห้ง แตกปลาย มาลองกันดูนะคะ     1. น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง

EYEBROWS TATTOO By Thai Artists

ว่ากันว่าคิ้วเป็นเหมือน ” มงกุฎของใบหน้า “ และพวกเราสาว Oui ก็โชคดีที่สุดเลย ที่เกิดในยุคสมัยที่มีเทคนิคการสักคิ้วที่ดูสวยธรรมชาติ ไม่ว่าเราจะมีปัญหาคิ้วยังไง เทคนิคสมัยนี้เอาอยู่ค่ะ อารมณ์ประมาณตื่นมาไม่ต้องทำอะไร ” สวยเฉยเลย!!!! ”